• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cậu bé bị khinh thường từ nhỏ và thành công sau nhiều năm cố gắng

 Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó ở Nghệ An từ nhỏ, Nguyễn Chiến Thắng đã phải gánh vác việc kiếm tiền cùng cha mẹ. Để có thể tiết kiệm lo cho tương lai về sau, Chiến Thắng bán điện thoại,viết ra những bài hát rồi tích góp những đồng tiền nhỏ nhất.

Khó khăn, vất vả, nhọc nhằn là vậy, nhưng chính điều đó đã hun đúc nên tích cách mạnh mẽ, sự cố gắng và nỗ lực của Thắng. Anh luôn mong muốn đổi đời, thay đổi số phận cho bản thân và cả gia đình, không còn cảnh bị bạn bè khinh bỉ.

Mỗi ngày trôi qua, Nguyễn Thắng ấp ủ và hy vọng về cuộc sống giàu có, thoát khỏi những khó khăn bủa vây. Nghĩ là làm, chàng thanh niên mang theo ước mơ và hoài bão đã từng bước đầu bán được những chiếc điện thoại đầu tiên. Vào thời điểm đó, bạn bè anh còn đang tuổi ăn tuổi học, song anh đã có thể kiếm một số tiền lớn mỗi thánh. Thành công nhỏ đã đưa đến cho Thắng niềm cảm hứng, sự tự tin nhằm dấn thân vào con đường lập nghiệp và vươn tới ước mơ đã nung nấu bấy lâu.

Nhờ sự hồi phục và tăng giá của thị trường, những chiếc điện thoại đầu tiên của Nguyễn Thắng mua với giá thấp ban đầu có giá tăng chóng mặt. Nhận thấy nhu cầu mua điện thoại cũ giá rẻ bằng của mọi người để mở rộng kinh doanh, Nguyễn Thắng đã tạo dựng một thương hiệu riêng cho bản thân mình.

Hằng ngày, chàng trai ấy lủi thủi một mình bên chiếc bàn học để viết ra những bài hát dành cho mình. Anh đã có những sáng tác tạo được dấu ấn của bản thân khi viết về  các bài hát về Xứ Đạo Làng Nam và ký ức tuổi học trò. Con đường làm giàu của anh cũng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người cố gắng vươn lên trong xã hội.


Tin liên quan

-->