• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nữ sinh 2007 đạt học bổng 7,6 tỷ của đại học Harvard?

 Trần Ngọc Hân sinh năm 2007 tại TP.HCM. Cô vừa được đại học Harvard (Mỹ) cấp học bổng toàn phần 325.052 USD (tương đương với khoảng 7,68 tỉ đồng), bao gồm tiền học phí, ăn ở, sách vở trong suốt 4 năm ngành tâm lý học (Psychology). Ngọc Hân còn được nhận làm thêm tại trường với mức lương 3.500 USD/năm học. Vì thế, bố mẹ không phải đóng thêm một đồng nào cho hành trình học tập của con tại Mỹ.Theo Ngọc Hân, hồ sơ xin học ĐH Harvard cần có điểm SAT/ACT và GPA. Các bạn nộp hồ sơ vào ĐH Harvard có điểm SAT rất cao. Theo thống kê của trường thì một năm trường có hơn 40.000 đơn xin học, trường sẽ chỉ nhận hơn 2.000 sinh viên. Tiến sĩ Lý Ngọc Điệp, mẹ của nữ sinh Trần Ngọc Hân, một quản lý cấp trung tại ĐH Auckland, New Zealand, cho biết đầu năm 2016, chị sang New Zealand làm nghiên cứu sinh và các con được đi cùng bố mẹ.

Tại New Zealand, Ngọc Hân là học sinh chăm chỉ và rất có trách nhiệm, từ nhỏ có thiên hướng về các môn xã hội và nghệ thuật, rất thích đọc sách, truyện và vẽ, luôn đạt điểm A cho tất cả các môn học.

Theo hệ thống giáo dục New Zealand, trẻ em 5 tuổi học lớp 1, bậc tiểu học từ lớp 1 tới lớp 6; cấp 2 là lớp 7, 8 và cấp 3 là từ lớp 9 đến 13. Ngọc Hân cũng học vượt cấp từ cấp 2 lên cấp 3.

“Ngọc Hân đã học xong chương trình lớp 12 của môn toán, xác suất thống kê, xã hội học và văn học Anh từ hồi đầu năm học, trong khi các môn khác thì vẫn học bình thường”, tiến sĩ Lý Ngọc Điệp cho biết thêm.


*Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin liên quan

-->